Tuesday, 22/10/2019|

Giới thiệu về nhà trường

Thực hiện theo Quyết dịnh của của tỉnh và thị xã ngày 2/6/1965 Trường phổ thông cấp 2 Viên Sơn được thành lập gồm 18 lớp với 28 giáo viên do ông Lê Hữu Phú làm hiệu trưởng .Trong hoàn cảnh  chiến tranh trường phải học nhờ ở đình chùa của bốn thôn trong xã Viên Sơn.

Năm học 1965- 1966 nhà trường có 18 lớp với gần 1000 h/s, học sinh là con em xã Viên Sơn và học sinh các vùng lân cận.

Năm học 1978- 1979 thực hiện chủ trương sát nhập cấp 1 với cấp 2 đồng thời do học sinh đông lại phân tán nhiều khu nên cấp trên đã chia thành 2 trường :Trường phổ thông cấp 1-2 Viên Sơn A đặt tại làng Phú Nhi xã viên sơn xã Viên Sơn do thầy giáo Trần Văn Lọc làm Hiệu trưởng và trường cấp 1-2 Viên Sơn B đặt tại làng Tiền Huân - Xã Viên Sơn do thầy giáo Cao Phi Hổ làm Hiệu trưởng.

Ngày 14/8/1992 thực hiện theo QĐ số 385/UB của UBND Thị xã Sơn Tây trường cấp 1 tách khỏi trường cấp 2 nên Truờng phổ thông cơ sở Viên Sơn A và phổ thông cơ sở Viên Sơn B đã hợp nhất thành trường phổ thông trung học cấp II Viên Sơn nay là trường THCS Viên Sơn địa điểm đặt tại Tổ DP2 - Phù xa -Viên Sơn - Sơn Tây - Hà Nội.

Hiện nay trường có 37 cán bộ giáo viên nhân viên do cô giáo Phùng Thị Liên làm hiệu trưởng, cô Hoàng Nam Hương làm phó hiệu trưởng, trường có 1 chi bộ đảng với 31 đảng viên 1 tổ chức công đoàn với 37 đoàn viên 3 tổ chuyên môn :Tổ khoa học xã hội, Tổ tự nhiên ,tổ văn phòng .Liên đội TNTP nhà trường có 436 đội viên thiếu niên với nhiều hoạt động phong phú được rèn luyện học sinh học tập và rèn luyện ngoại khóa.

Tất cả nhà trường là một khối đoàn kết thống nhất ,các thầy cô giáo luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong công tác cũng như đời sống hàng ngày thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt học tốt.

Trải qua quá trình thành lập xây dựng và phát triển trường THCS Viên Sơn đã đạt được nhiều thành tích trong công tác giáo dục và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trường liên tục đạt và giữ vững danh hiệu trường tiên tiến do UBND Thị Xã Sơn Tây trao tặng nhà trường là nơi phụ huynh học sinh tin tưởng gửi gắm con em học tập.

Hiệu trưởng nhà trường từ năm 1992 => nay

1992 -> 1998 :Thầy giáo Phùng Minh Thủy làm hiệu trưởng