Sunday, 09/08/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS VIÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN MỤC BÁC HỒ VỚI SƠN TÂY


BÁC HỒ VỀ THĂM TRƯỜNG VÕ BỊ TRẦN QUỐC TUẤN VÀ THỊ XÃ SƠN TÂY
Sáng ngày 26/5/1946, Bác Hồ về Sơn Tây dự lễ khai giảng khóa I, trường Võ bị Trần Quốc Tuấn. Tại buổi lễ khai giảng, Bác trao lá cờ mang dòng chữ: “Trung với nước, hiếu với dân” cho nhà trường. Bác nói: “Trung với nước, hiếu với dân là bổn phận thiêng liêng, một trách nhiệm nặng nề, nhưng cũng là vinh dự của người chiến sỹ trong đạo quân quốc gia đầu tiên của nước ta.
Bác căn dặn học viên: Anh em có nhiều giai cấp, tư tưởng khác nhau, trước hết phải đoàn kết, đoàn kết thật thà. Phải có kỷ luật cả về tinh thần lẫn vật chất. Phải noi gương anh dũng của anh em binh sỹ hồi khởi nghĩa để làm gương cho các lớp về sau. Các anh em cần làm được như lời Tôn Trung Sơn đã nói: “Những người thanh niên tốt muốn làm việc to chứ không muốn làm quan lớn”.
Mong rằng anh em ở đây, bao giờ cũng phải làm theo hai khẩu hiệu mà nó là cái mục đích của anh em: Trung với nước, hiếu với dân.
Rời trường Võ bị Trần Quốc Tuấn, Bác Hồ đến thăm, làm việc với Tỉnh ủy và Ủy ban kháng chiến hành chính tỉnh Sơn Tây. Sau đó, Bác nói chuyện với đông đào đồng bào, cán bộ trước cửa trụ sợ Ủy ban tỉnh. Người nhấn mạnh về các nhiệm vụ như: Phải cố gắng tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm để chống đói và đi học bình dân học vụ.
- Góp sức người, sức của ủng hộ đồng bào Nam Bộ kháng chiến.
- Đoàn kết toàn dân, tránh địch khiêu khích…
Bác còn đến thăm Bệnh viện tỉnh Sơn Tây. Tại đây, Người đã ân cần hỏi thăm thầy thuốc và bệnh nhân.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 183
Tháng trước : 2.033
Năm 2020 : 7.965
Năm trước : 2.205
Tổng số : 10.170