Saturday, 03/12/2022|

Sáng ngày 24/11/2021, trường THCS Viên Sơn vui mừng chào đón các em học sinh lớp 9 đi học trở lại sau đợt nghỉ dịch dài ngày.

Thực hiện công văn số 2545/UBND-GDĐT ngày 22/11/2021 của của UBND thị xã Sơn Tây về việc cho học sinh trở lại trường sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của UBND Thị xã Sơn Tây, phòng GD&ĐT  Sơn Tây và UNND phường Viên Sơn với mong muốn đến trường phải tuyệt đối an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên . Trường THCS Viên Sơn đã lên phương án rất cụ thể cho việc đón học sinh lớp 9 quay trở lại trường sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19

Công tác chuẩn bị :

• Nhà trường đã triển khai công tác vệ sinh quét dọn, lau chùi trường, lớp cảnh quan môi trường sư phạm
  • Thực hiện vệ sinh khử  khuẩn 12 phòng học, các phòng chức năng, phòng làm việc, các thiết bị dạy học
  • Sửa lắp đường ống dẫn nước, các nhà vệ sinh
  • Hc sinh đi học theo tng địa bàn phường Viên Sơn, ta nhng nơi được xác định cp độ dch bnh cp độ 1 và cp độ 2 .
  • Nhà trường chun b đầy đủ cơ s vt cht, khu trang y tế d phòng ( 20 hp ) nước sát khun ( 18 chai), xà phòng ra tay( 13 chai ), nhit kế đin t ( 13 chiếc ), vòi nước ra tay ( 10 chiếc ), 03 bng mã quét QRC tại cổng, phòng HĐSP,  11 tranh, bng biu tuyên truyn phòng chng dch bnh COVID-19 theo các tiêu chí ti Hướng dn Liên ngành s 3668/HDLN: SGDDT-SYT ngày 25/10/2021 ca S Giáo dc và Đào to và S Y tế
  • Có sổ theo dõi thân nhiệt của HS hàng ngày, sổ theo dõi thân nhiệt của CB,GV, NV nhà trường
  • Có phương án bo đảm giãn cách, gim sĩ s hc sinh/bui dy.
  • 100% giáo viên nhà trường đã tiêm đủ 2 mũi vacxin,
  •  Nhà trường thc hin tuyên truyền đầy đủ các bin pháp phòng, chng dch COV1D-19 cho hoc sinh trước, trong, sau khi đến trường theo đúng Hướng dn Liên ngành.

Trước khi đến trường nhà trường họp GVCN yêu cu GVCN các lp hp trc tuyến vi PHHS trin khai các văn bn hướng dn phòng và chng dch bnh, nhng điu hc sinh và PHHS cn làm, yêu cu 100% có bn cam kết hc sinh “Mt cung đường, hai đim đến; ph huynh hc sinh bo đảm tiêm vac-xin ít nht 01 mũi đạt trên 90%.Yêu cầu GVCN ch động liên h vi PHHS, cho điu tra, nm rõ thông tin ca các hc sinh hc sinh thuc địa bàn khác ca Phường Viên Sơn , cp độ dch và quy định cho đi hc li  ca  xã/phường nơi hc sinh cư trú báo cáo BGH nhà trường.

Với sự chuẩn bị chu đáo, sáng ngày 24/11/2021, các em học sinh lớp 9 trường THCS Viên Sơn vô cùng háo hức được quay trở lại mái trường thân yêu. Ngay trong buổi học đầu tiên, tất cả các thầy cô và học sinh trường THCS Viên Sơn đã chấp hành rất nghiêm túc các quy định về việc đo thân nhiệt trước khi vào lớp, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang và giữ gìn vệ sinh trường học, vệ sinh cá nhân. Nhà trường tích cực trong việc phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự trước cổng trường trước và sau giờ học.

Hi vọng với sự chung tay của các cấp lãnh đạo, các nhà trường, phụ huynh và học sinh, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi để các em có thể yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022 với nhiều thành công.

Dưới đây là một số ảnh về công tác đón học sinh trong buổi học đầu tiên của nhà trường:

Đúng 6h.30phút  toàn thể Ban giám hiệu, cán bộ ,giáo viên,nhân viên nhà trường có mặt đầy đủ để đón học sinh khối 9

Phân luồng cho học sinh kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp

Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp

Giáo viên, nhân viên phối hợp đón và đo thân nhiệt cho học sinh

Một số hình ảnh tiết học đầu tiên của các em học sinh thực hiện giãn cách trong và ngoài lớp

Lãnh đạo nhà trường và cán bộ y tế thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch bệnh nhắc nhở học sinh thực hiện công tác phòng dịch

Năm 2022 : 40.775