Saturday, 03/12/2022|

CHUYÊN ĐỀ  " Dạy học ngữ văn theo phương pháp đổi mới phát huy năng lực tự học tự làm chủ kiến thức của học sinh ở trường THCS Viên Sơn"

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, thực hiện lịch công tác tháng 4, hôm nay ngày 28 tháng 4 năm 2022,trường THCS Viên Sơn tổ chức chuyên đề Ngữ Văn " Dạy học ngữ văn theo phương pháp đổi mới phát huy năng lực tự học tự làm chủ kiến thức của học sinh ở trường THCS"  Trong chuyên đề này, cô giáo Đỗ Thị Lan Khánh giáo viên tổ khoa học xã hội nhà trường - đã báo cáo nội dung, cũng như cách thức tổ chức chuyên đề trước BGH và hai tổ bộ môn. Trong bài báo cáo, cô giáo nêu rõ bản chất của chuyên đề Dạy học theo phương pháp đổi mới phát huy năng lực tự học tự làm chủ kiến thức của học sinh ở trường THCS". Đây là vấn đề đặt ra trong chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 của Đảng và chính phủ. Chuyên đề phát huy tính tích cực của học sinh được soạn theo yêu cầu hướng dẫn học sinh tự nghiên cứu tự học tự làm chủ kiến thức để hình thành một năng lực nào đó cho học sinh trong thực tiễn. Sản phẩm của dạy học theo chủ đề  là giáo án về chủ đề đó. Sau bài học, học sinh biết làm gì? Hình thành năng lực gì?Cô giáo Đỗ Thị Lan Khánh  đã dạy minh hoạ bằng một giờ môn Ngữ Văn  ở lớp 7A . Với bài dạy "LIỆT KÊ "cô giáo đã khéo léo sử dụng áp dụng các phương pháp kĩ thuật dạy học mới hướng dẫn giúp học sinh tự học tìm tòi sáng tạo làm chủ kiến thức và tự giải quyết vấn đề không khí giờ học diễn ra nhẹ nhàng sôi nổi đạt kết quả chất lượng cao.

Chuyên đề "Dạy học ngữ văn theo phương pháp đổi mới phát huy năng lực tự học tự làm chủ kiến thức của học sinh ở trường THCS" ở trường THCS Viên Sơn thành công tốt đẹp. Đây là một dịp tốt để các đồng chí giáo viên bồi dưỡng  nâng cao năng lực chuyên môn nhằm từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học .

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI CHUYÊN ĐỀ :