Tuesday, 13/04/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS VIÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trong ngày cuối tuần, trường THCS Viên Sơn đã tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn lần cuối trước khi đón các em học sinh trở lại học tập.

Trong ngày cuối tuần, trường THCS Viên Sơn đã tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn lần cuối trước khi đón các em học sinh trở lại học tập.

Ngày 27.2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã có văn bản số 572/UBND-KGVN cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2.3 sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi UBND TP Hà Nội có quyết định cho học sinh đến lớp, các trường học trên địa bàn Hà Nội đã gấp rút chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại.Mặc dù vào ngày cuối tuần nhưng nhà trường đã khẩn trương tổ chức họp, xây dựng phương án đón học sinh đi học trở lại an toàn và xây dựng kế hoạch tổ chức giảng dạy, bố trí thời khóa biểu theo tình hình thực tế. Cô Phùng Thị Liên - Hiệu trưởng trường THCS Viên Sơn chỉ đạo nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt... trước khi đón học sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã tiến hành phun khử khuẩn và tổng vệ sinh các khu vực phía ngoài các lớp học và toàn bộ trường. Phía bên trong lớp học giáo viên chủ nhiệm cùng ban đại diện phụ huynh và học sinh tiến hành lau khử khuẩn toàn bộ bàn ghế, dụng cụ theo đúng hướng dẫn của Trung tâm Y tế Thị xã Sơn Tây.Toàn bộ học sinh sẽ được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hằng ngày khi trở lại trường. Toàn trường sẽ có hơn 400 học sinh quay trở lại học tập để đảm bảo tiến độ học tập.

"Toàn bộ 33 cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đều tuân thủ nghiêm túc việc không về quê ăn Tết trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp"

Ngoài ra, nhà trường cũng đã chuẩn bị sẵn các phương án để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường. Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế, đặc biệt là việc khai báo y tế đối với học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường khi trở lại trường sau thời gian nghỉ Tết.Bên cạnh đó, nhà trường sẽ tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức tại trường đối với những học sinh đại trà và những học sinh còn hạn chế trong việc học online.Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên, hoàn thành kế hoạch năm học vẫn là “mục tiêu kép” toàn ngành giáo dục đang nỗ lực thực hiện. Để thực hiện điều này, Trường THCS Viên Sơn đã có nhiều giải pháp, chuẩn bị sẵn sàng để đón người học.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỆ SINH KHỬ TRƯỜNG LỚP 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 175
Tháng 04 : 1.090
Tháng trước : 4.032
Năm 2021 : 8.747
Năm trước : 19.104
Tổng số : 30.056