Tuesday, 28/11/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS VIÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS VIÊN SƠN ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2021-2022 CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ SƠN TÂY

Sáng ngày 4 tháng 4 năm 2022, trường THCS Viên Sơn đã đón tiếp đoàn kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của Phòng Giáo dục Thị Xã Sơn Tây. Thành phần của đoàn bao gồm: Đồng chí Mai Thanh Hải - Phó trưởng phòng giáo dục đào tạo- trưởng đoàn cùng các đồng chí là chuyên viên, giáo viên cốt cán của phòng GD&ĐT. 

Đoàn kiểm tra của Phòng Giáo dục đã kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của nhà trường với các nội dung như: 

1. Thực hiện quy chế dân chủ công khai tổ chức của nhà trường thông qua hồ sơ sổ sách như: Xây dựng kế hoạch năm học, việc triển khai nhiệm vụ năm học, Quản lý hồ sơ nhân sự và bố trí, sử dụng cán bộ, nhà giáo, nhân viên và công tác kiểm tra nội bộ. Việc thực hiện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; Thực hiện quy chế dân chủ, giải quyết KNTC trong đơn vị; Quản lý hành chính, tài chính, tài sản; Tổ chức cho nhà giáo, cán bộ, nhân viên và người học tham gia các hoạt động xã hội, thực hiện chế độ chính sách đối với nhà giáo và người học; Công tác tham mưu, xã hội hoá giáo dục; Quản lí và tổ chức giáo dục học sinh; Phối hợp công tác giữa lãnh đạo đơn vị với các đoàn thể quần chúng; Ban đại diện cha mẹ học sinh... Đoàn kiểm tracủa Phòng Giáo dục đã xếp loại trường đạt mức: Tốt.

2. Việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục: Đoàn kiểm tra đã tập trung chú trọng dự giờ các tiết học lớp 6; vàđã kiểm tra, dự giờ thăm lớp một số đồng chí giáo viên ở các bộ môn như: Văn, Sử, Địa..... Qua đó có những đánh giá giáo viên ở các nội dung như: Phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; Kết quả công tác được giao; Nhận xét về việc thực hiện quy chế chuyên môn, về hồ sơ chuyên môn, công tác ôn thi vào lớp 10, việc thực hiện các quy định về chuyên môn. Kết quả dự giờcủa đoàn kiểm tra đánh giá tất cả các tiết dạy đều xếp loại giỏi. Giáo viên đã cập nhật các phương pháp dạy học phù hợp với thực tế và đối tượng học sinh, các tiết dạy đều có ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả.

3. Các điều kiện cơ sở vật chất và công tác tài chính cũng được đoàn kiểm tra về nhiều mặt như: Diện tích khuôn viên, cảnh quan, môi trường sư phạm, phòng học, phòng làm việc, phòng thí nghiệm thực hành, phòng bộ môn, thư viện, phòng đa chức năng, phòng y tế, trang thiết bị dạy học, sách thư viện, bảo quản và sử dụng cơ sở vật chất kỹ thuật, kinh phí cho hoạt động giáo dục.... 

4. Bên cạnh đó, công tác thi đua khen thưởng cũng được đoàn kiểm tra chú trọng ra soát như: các hoạt động thi đua và công tác khen thưởng của nhà trường đã đi vào thực chất, có kế hoạch kiểm tra, giám sát thường xuyên; phong trào thi đua, có chiều sâu, thu hút và động viên được cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia đạt hiệu quả cao. Đoàn kiểm tra cũng đã có những đánh giá cao trong công tác khen thưởng của nhà trường, đã quan tâm khen thưởng thành tích đột xuất, khen thưởng sơ kết các đợt thi đua, các chuyên đề công tác. Công tác chỉ đạo thực hiện thi đua, khen thưởng của nhà trường tập trung cụ thể, người có thành tích thực sự được nhân rộng, lan tỏa trong phong trào thi đua.

Trong buổi tổng kết, Đ/c Mai Thanh Hải- Phó Trưởng Phòng GD&ĐT đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, dù trong năm học 2021-2022 còn gặp rất nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh nhưng nhà trường đã đạt được những kết quả tốt. Các giờ dạy đều xếp loại giỏi, hồ sơ sổ sách chuyên môn, hồ sơ quản lý, hồ sơ thi đua, hồ sơ trường học an toàn phòng chống tai nạn thương tích, công tác kiểm tra nội bộ, công tác ba công khai dân chủ đầy đủ đúng quy chế chuyên môn xếp loại tốt. Đ/c nhiệt liệt biểu dương những thành tích, những cố gắng mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua; đ/c cũng nêu bật được những ưu điểm, thế mạnh của nhà trường, đồng thời cũng nêu ra những nhược điểm, những hạn chế mà nhà trường cần khắc phục trong thời gian tới. Thay mặt cho cán bộ giáo viên, nhân viên trường THCS Viên Sơn, đ/c Nguyễn Trung Kiên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tiếp thu những ý kiến, rút kinh nghiệm của đoàn kiểm tra đã chỉ ra và xin hứa trong thời gian tới nhà trường sẽ phát huy những thế mạnh, khắc phục những nhược điểm để phong trào và chất lượng giáo dục của địa phương không ngừng tăng cao cả về chất lượng và số lượng, xứng đáng với sự tin yêu của phòng giáo dục và nhân dân địa phương.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI KIỂM TRA


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.373
Hôm qua : 770
Tháng 11 : 23.133
Tháng trước : 29.624
Năm 2023 : 172.038
Năm trước : 43.982
Tổng số : 273.084