Friday, 27/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS VIÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Viên Sơn tổ chức chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021) và 75 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2021) với chủ đề “Tiếp bước cha anh”

"Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào kho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12 Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021), ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021) và 75 năm ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2021), tuổi trẻ Việt Nam nói chung đang ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

        Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tổ chức tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện; một Quân đội của dân, do dân, vì dân, mang bản chất giai cấp công nhân; chiến đấu vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân.

         Lễ kỷ niệm 22/12/1944 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 19/12/1946 ngày toàn quốc kháng chiến và 22/12/1989 ngày hội quốc phòng toàn dân chính là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Bên cạnh niềm tự hào về quân đội bách chiến, bách thắng; chúng ta cũng được nhận thức đầy đủ sâu sắc hơn về sự trưởng thành và lớn mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam, về những khó khăn của chiến trường ác liệt, về sự anh dũng chiến đấu, anh dũng hi sinh của những người con đất Việt kiên cường. Hiểu được sự hi sinh to lớn đó, ngày lễ trọng đại này là dịp để chúng ta tôn vinh tất cả những thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc cho độc lập và tự do của Tổ quốc, một dịp để chúng ta tưởng nhớ những người đã mất và cố gắng làm tròn trách nhiệm của những người đang sống. Từ đó, chúng ta được khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, được bồi dưỡng cao hơn lòng yêu nước nồng nàn, yêu chủ nghĩa xã hội. Nhưng hơn hết, trong những tình cảm cao đẹp đó là sự chất chứa một ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách để ra sức học tập, rèn luyện xây dựng một Việt Nam giàu đẹp và vững mạnh.

        Biết bao thế hệ cha anh đã hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Họ bỏ lại sau lưng những người mẹ già, những người vợ trẻ và những đứa con thơ để lên đường tham gia kháng chiến. Họ mang một nỗi niềm chia li nhưng vẫn sắt đá một tinh thần quyết chiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Ý chí đó không ít lần đi vào những trang thơ, trang văn của biết bao nghệ sĩ yêu nước: "Người ra đi đầu không ngoảnh lại - Sau lưng thềm nắng lá rơi đầy". Những con người kiên cường ấy đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình, góp máu xương để giải phóng trọn vẹn đất nước. Các anh, các chị đã mãi mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ để chúng ta hôm nay được sống trong độc lập tự do. Hòa bình, hạnh phúc và sự phát triển mà chúng ta đang có hôm nay là thành quả của sự hi sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ ngày hôm qua. Để báo đáp công ơn ấy và kế thừa truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, hơn ai hết chúng ta cần phải ghi sâu lời dạy năm xưa của Bác “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là những người có công với tổ quốc, với nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ” …

Hòa chung với không khí chào mừng ngày 22/12 Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày 19/12 toàn quốc kháng chiến, trường THCS Viên Sơn cũng đã tổ chức hoạt động chào mừng trong nhà trường cùng với một tiết ngoại khóa trực tuyến với chủ đề “Tiếp bước cha anh” với cuộc thi “em yêu lịch sử”. Thông qua đó, nhà trường muốn các em không chỉ hiểu hơn về lịch sử cũng như ý nghĩa của ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày toàn quốc kháng chiến, hiểu sâu sắc giá trị của hòa bình, độc lập tự do của dân tộc phải đánh đổi bằng máu xương của biết bao thế hệ mà còn hướng các em biết chân trọng những công lao to lớn của những người chiến sĩ bộ đội đặc biệt là những chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ nơi đảo xa. Từ đó, các em đã tự mình nhận thức được trách nhiệm của bản thân trong việc cố gắng học tập và đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình sau này với đất nước. Giáo viên trong nhà trường đã hướng dẫn các em thể hiện tình cảm của mình dành cho những chiến sĩ bộ đội thông qua những tấm thiệp cùng với những lời chúc vô cùng ý nghĩa. Và kết thúc chủ đề sinh hoạt: “Chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021) và 75 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2021) với chủ đề “Tiếp bước cha anh” nhà trường đã nhận được rất nhiều những chiếc thiệp đẹp và vô cùng ý nghĩa ra các em tạo ra bằng chính tình cảm của mình. Những lời chúc không chỉ dành đến cho những người chiến sĩ bộ đội. Qua đó, cũng thấy được tình yêu thương mà các em dành cho các chiến sĩ bộ đội to lớn biết chừng nào.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

Với chủ đề “Tiếp bước cha anh” các em đều tìm hiểu lịch sử và tham gia cuộc thi với tinh thần hào hứng, tích cực học hỏi

Những tấm thiệp với lung linh sắc màu của các em chất chứa những tình cảm của mình dành cho những người chiến sĩ bộ đội đã và đang công tác, cống hiến bản thân cho nhân dân, quê hương và đất nước

Đây là những tấm thiệp do chính các em tự tay thực hiện để gửi gắm những tình cảm của mình đến với những chiến sĩ nơi đảo xa

   

        Kết thúc buổi sinh hoạt chào mừng ngày  Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. chắc hẳn đã để lại trong lòng các em những cảm xúc khó quên của riêng mình, giúp các em thêm hiểu biết về những giá trị lịch sử dân tộc. Từ đó, giúp các em có ý thức phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng lối sống văn hóa, văn minh, không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài để kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh; để đền đáp công ơn, sự hi sinh của các thế hệ cha anh. Tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ nói riêng nguyện sẽ tiếp nối ngọn lửa truyền thống mà thế hệ đi trước đã thắp lên, sẽ là những anh Nguyễn Văn Thạc, bác sĩ Đặng Thùy Trâm của đất nước trong thời bình, sẽ giữ vững nền độc lập, hòa bình mà thế hệ cha anh đã mạng lại và góp phần xây dựng đất nước Việt Nam sánh ngang với cường quốc năm châu như điều Bác Hồ hằng mong ước. Đó cũng là cách để các thầy cô của trường THCS Viên Sơn luôn mong muốn đưa các em học sinh thân yêu của mình hướng đến lý tưởng cao đẹp, hành động chân chính góp phần đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, xứng đáng với sự hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ và vì hạnh phúc trường tồn của dân tộc.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 70
Tháng 05 : 2.793
Tháng trước : 2.851
Năm 2022 : 13.453
Năm trước : 35.755
Tổng số : 70.517