Friday, 27/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS VIÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Viên Sơn tổ chức chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Cũng như các nước trên thế giới, Việt Nam cũng dành riêng một ngày để tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ, không chỉ vì vẻ đẹp duyên dáng bên ngoài và còn vì những đức tính tốt đẹp và đáng quý. Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đã có lịch sử hơn 90 năm. Trải qua các thời kỳ lịch sử khó khăn của dân tộc, vai trò của phụ nữ ngày càng được khẳng định, cũng vì thế mà ngày 20/10 ngày càng mang những ý nghĩa vô cùng to lớn.
Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để tôn vinh người phụ nữ, không chỉ về nét đẹp duyên dáng bên ngoài mà còn cả nét đẹp trong đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, luôn hy sinh vì hạnh phúc gia đình.
Người phụ nữ Việt Nam hiện đại phải chịu rất nhiều áp lực, căng thẳng và mệt mỏi để có thể cân bằng giữa công việc và gia đình. Chính vì thế, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để những người đàn ông có thể thể hiện tình cảm, lòng biết ơn  với những người phụ nữ thân yên của mình. Dùng những món quà nhỏ, những bó hoa tươi, những lời động viên thay cho cảm ơn chân thành tới phụ nữ.
Đồng thời ngày 20/10 cũng là một dịp để khẳng định vai trò, vị trí và công lao của người phụ nữ trong gia đình cũng như trong xã hội hiện đại. Để họ thấy được sự công nhận và quan tâm của xã hội, tạo thành nguồn sức mạnh để luôn phấn đấu, nỗ lực trong cuộc sống, phát huy hết tài năng và vai trò của mình.
Hòa chung với không khí chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, trường THCS Viên Sơn cũng đã tổ chức hoạt động chào mừng trong nhà trường cùng với một tiết ngoại khóa trực tuyến với chủ đề “Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10” (Mẹ là điều tuyệt vời nhất). Thông qua đó, nhà trường muốn các em không chỉ hiểu hơn về lịch sử cũng như ý nghĩa của ngày phụ nữ Việt Nam mà còn hướng các em biết chân trọng những công lao to lớn của những người phụ nữ trong gia đình đặc biệt là mẹ của mình. Giáo viên trong nhà trường đã hướng dẫn các em thể hiện tình cảm của mình dành cho mẹ thông qua những tấm thiệp cùng với những lời chúc vô cùng ý nghĩa. Và kết thúc chủ đề sinh hoạt: “Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10” nhà trường đã nhận được rất nhiều những chiếc thiệp đẹp và vô cùng ý nghĩa ra các em tạo ra bằng chính tình cảm của mình. Những lời chúc không chỉ dành đến cho mẹ mà các em còn dành cho cả những người cô thân thương đang giảng dạy các em. Qua đó, cũng thấy được tình yêu thương mà các em dành cho các cô cũng to lớn biết chừng nào.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Trung Kiên đại diện những giáo viên nam tặng hoa chúc mừng  nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Tên chủ đề sinh hoạt năm nay khiến các em cảm thầy vô cùng thân thương, gần gũi

Dù dịch bệnh phải sinh hoạt qua online nhưng các em đều rất hào hứng tham gia
Những tấm thiệp với lung linh sắc màu của các em nhưng có lẽ thấm đượm hơn hết đó chính là những tình cảm các em đặt trong đó dành cho mẹ của mình.

Không chỉ là những tình cảm dành cho mẹ mà các em còn gửi tặng những lời chúc vô cùng tình cảm đến với cô giáo của mình – người phụ nữ đã cùng mẹ dạy em biết bao điều trong cuộc sống.
​Kết thúc buổi sinh hoạt chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chắc hẳn đã để lại trong lòng các em những cảm xúc khó quên của riêng mình. Các cô giáo trong nhà trường khi nhìn thấy sự trưởng thành, sáng tạo, tình cảm của các em và cả những tình cảm của các thầy giáo nam trong nhà trường, cũng cảm thấy phấn khởi, vui tươi, hạnh phúc. Tất cả căng thẳng trong công việc, trong cuộc sống dường như đã tan biến, để nhường chỗ cho những tình cảm đong đầy. Đây cũng cũng là nguồn động lực để cổ vũ các cô sẵn sàng cho những ngày làm việc mới hiệu quả hơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 167
Hôm qua : 70
Tháng 05 : 2.910
Tháng trước : 2.851
Năm 2022 : 13.570
Năm trước : 35.755
Tổng số : 70.634