Monday, 01/03/2021|

Trường THCS Viên Sơn tổ chức chuyên đề “Dạy học theo chủ đề phát huy tính tích cực của học sinh ở trường THCS"

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, thực hiện lịch công tác tháng 10, hôm nay ngày 20 tháng 10 năm 2020 ngày phụ nữ Việt Nam,trường THCS Viên Sơn tổ chức chuyên đề " Dạy học phát huy tính tích cực của học sinh ở trường THCS"  Trong chuyên đề này, cô giáo Trần Thị Mỹ Ngọc- Tổ trưởng tổ khoa học tự nhiên nhà trường - đã báo cáo nội dung về các cơ sở thực tiễn, cơ sở lí luận cũng như cách thức tổ chức chuyên đề trước BGH và hai tổ bộ môn. Trong bài báo cáo, cô giáo cũng chỉ rõ bản chất của chủ đề phát huy tính tích cực của học sinh. Đây là vấn đề đặt ra trong đời sống xã hội, trong thực tiễn. Chủ đề phát huy tính tích cực của học sinh được soạn theo yêu cầu hình thành một năng lực nào đó cho học sinh trong thực tiễn. Sản phẩm của dạy học theo chủ đề  là giáo án về chủ đề đó. Sau bài học, học sinh biết làm gì? Hình thành năng lực gì?Cô giáo Trần Thị Mỹ Ngọc  đã dạy minh hoạ bằng một giờ môn Vật Lý . Với bài dạy " Biến trở"cô giáo đã khéo léo sử dụng áp dụng các phương pháp kĩ thuật dạy học mới  giúp học sinh tự tìm tòi sáng tạo nhận biết kiến thức và tự giải quyết vấn đề không khí giờ học diễn ra nhẹ nhàng sôi nổi đạt kết quả chất lượng cao.

Chuyên đề " Dạy học phát huy tính tích cực của học sinh " ở trường THCS Viên Sơn thành công tốt đẹp. Đây là một dịp tốt để các đồng chí giáo viên bồi dưỡng  nâng cao năng lực chuyên môn nhằm từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học .

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI CHUYÊN ĐỀ :

Năm 2021 : 3.633