Tuesday, 13/04/2021|

TRƯỜNG THCS VIÊN SƠN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ MỸ THUẬT NĂM HỌC 2020-2021

Trường THCS Viên Sơn tổ chức chuyên đề  MỸ THUẬT “Dạy học theo chủ đề 8 VẼ TĨNH VẬT CÓ HAI VẬT MẪU "

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, thực hiện lịch công tác tháng 4, hôm nay ngày 1tháng 4 năm 2021 ,trường THCS Viên Sơn tổ chức chuyên đề " MỸ THUẬT VẼ TĨNH VẬT CÓ HAI MẪU"  Trong chuyên đề này, cô giáo TRỊNH THỊ QUỲNH ANH-Trưởng nhóm năng khiếu khoa học xã hội nhà trường - đã báo cáo nội dung về các cơ sở thực tiễn, cơ sở lí luận cũng như cách thức tổ chức chuyên đề trước BGH và hai tổ bộ môn. Trong bài báo cáo, cô giáo cũng chỉ rõ bản chất của chủ đề MỸ THUẬT VẼ TĨNH VẬT CÓ HAI MẪU. Đây là vấn đề đặt ra trong đời sống xã hội, trong thực tiễn tranh tĩnh vật dùng để làm gì, tranh tĩnh vật có tác dụng gì. Chủ đề  được soạn theo yêu cầu hình thành một năng lực VẼ TRANH TĨNH VẬT  cho học sinh trong thực tiễn. Sản phẩm của dạy học theo chủ đề là giáo án về chủ đề đó. Sau bài học, học sinh biết làm gì? Hình thành năng lực gì?Cô giáo Trịnh Thị Quỳnh Anh  đã dạy minh hoạ bằng một giờ môn Mỹ Thuật . Với bài dạy " Vẽ Mầu "cô giáo đã khéo léo sử dụng áp dụng các phương pháp kĩ thuật dạy học mở, hoạt động nhóm... giúp học sinh tự tìm tòi sáng tạo nhận biết kiến thức và tự giải quyết vấn đề không khí giờ học diễn ra nhẹ nhàng sôi nổi đạt kết quả chất lượng cao.

Chuyên đề " MỸ THUẬT  " ở trường THCS Viên Sơn thành công tốt đẹp. Đây là một dịp tốt để các đồng chí giáo viên bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nhằm từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học đáp ứng một cách tốt nhất yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018 mới .

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI CHUYÊN ĐỀ :

Năm 2021 : 8.747