Saturday, 03/12/2022|

TRƯỜNG THCS VIÊN SƠN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ THỂ DỤC “MỘT SỐ GIẢI PHÁP VÀ BÀI TẬP GIÚP HỌC SINH KHỐI 8 THỰC HIỆN TỐT KĨ THUẬT NHẢY CAO NĂM HỌC 2021-2022

Dạy học thể dục là hoạt động giáo dục nhằm mục đích giáo dục học sinh có được những tri thức văn hóa thể chất, sức khỏe. Bộ môn giáo dục thể chất trong trường Trung học cơ sở là bộ môn nhằm thúc đẩy sự phát triển hài hòa của cơ thể. Tăng cường trao đổi chất, rèn luyện ý chí vững vàng, phát triển hợp lý các tố chất thể lực góp phần đào tạo thế hệ học sinh thành những người phát triển cao về trí tuệ, cường tráng về thể chất, phong phú về tinh thần, trong sáng về đạo đức.

Thực hiện theo lịch công tác tháng 4,ngày 29/04/2022 tại trường THCS Viên Sơn đã thực hiện chuyên đề thể dục với bài báo cáo chuyên đề và tiết dạy minh họa.Đến với chuyên đề có sự tham dự của BGH nhà trường cùng toàn thể giáo viên.Trước tiên là hội đồng sư phạm được nghe báo cáo chuyên đề với chủ đề “MỘT SỐ GIẢI PHÁP VÀ BÀI TẬP GIÚP HỌC SINH KHỐI 8 THỰC HIỆN TỐT KĨ THUẬT NHẢY CAO” do cô Bùi Thị Xinh trình bày.

Chuyên đề đã nêu lên được thực trạng hiện nay cho thấy đa phần học sinh còn xem nhẹ môn nhảy cao dẫn đến việc các em còn non kém về kĩ thuật, thậm chí có em còn chưa biết đến kĩ thuật nhảy cao, chỉ nhảy cao đại cho có. Vì thế rèn luyện kĩ năng nhảy cao là điều kiện cơ bản và tiên quyết của mỗi người tập nhảy cao. Cho nên đối với người trực tiếp giảng dạy, việc xây dựng chuyên đề nhằm tìm ra những giải pháp và bài tập thích hợp, giúp các em học sinh thực hiện  tốt kĩ thuật nhảy cao, tạo sự ham thích của học sinh đối với môn học là vấn đề thật sự cần thiết. Điều này được thể hiện rất rõ qua tiết dạy minh họa của cô Bùi Thị Xinh.

Đến với tiết dạy minh họa “NHẢY CAO” do cô Bùi Thị Xinh thực hiện với sự chuẩn bị chu đáo về sân bãi, trong giảng dạy và lựa chọn phương pháp dạy học phù hợp, tiết học đã diễn ra rất sôi nổi trong sự nhiệt tình hướng dẫn giảng dạy của cô làm cho tiết học sinh động giúp cho học sinh hứng thú và hăng say tập luyện. Một điểm mới trong tiết dạy là việc lồng ghép trò chơi giúp học sinh thích thú và tích cự luyện tập. Bên cạnh đó, đây là lần đầu tiên cô xinh đưa vào chuyên đề phần thảo luận nhóm để giúp học sinh không những rèn luyện kĩ thuật mà còn có khả năng tư duy, và năng lực phối hợp với tập thể giúp các em đoàn kết hơn và luyện tập tốt hơn.Các em học sinh được tham gia tập luyện một cách hiệu quả, tham gia trò chơi trong tiết học rất tự tin

Đây cũng là một dịp tốt để các đồng nghiệp có điều kiện học hỏi, trao đổi và rút kinh nghiệm về phương pháp dạy học, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI CHUYÊN ĐỀ: