Sunday, 09/08/2020|

Ở NHÀ MÙA DỊCH - THỜI CÔNG NGHỆ 4.0

Trong giai đoạn đất nước đang gồng mình đấu tranh chống lại đại dịch covid -19 thì trường Thầy và trò trường THCS Viên Sơn luôn cố gắng nghiên cứu bài và thực hiện tốt công văn số 809/SGDĐT-GDPT ngày 17/3/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội về việc tăng cường dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số 967/SGDĐT-GDPT ngày 27/3/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội về việc tiếp tục dạy học qua Internet, trên truyền hình đối với các trường phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX trong thời gian nghỉ học ở trường vì dịch bệnh Covid-19; Công văn Số:136 /KH-GD&ĐT ngày 27/3/2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã  Sơn Tây về việc tiếp tục dạy học qua Internet với phương châm của Bộ GD&ĐT "Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học "Ttường THCS Viên Sơn-Thị xã Sơn Tây xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kế hoạch được thực hiện chính thức vào 4/4/2020 mặc dù có rất nhiều giáo viên trong trường đã thành lập các lớp học online từ hàng tháng trước đó. Đảm bảo cho học sinh ở nhà tránh dịch nhưng vẫn tiếp cận được kiến thức và không quên nhiệm vụ học tập của mình.

Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch dạy online ở 9 bộ môn gồm: Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa và Giáo dục công dân. Các tiết học được diễn ra vào buổi chiều hoặc buổi tối trên ứng dụng của phần mềm Zoom .Các buổi sáng học sinh vẫn tiếp tục tham gia vào các lớp học trên truyền hình.

Kế hoạch dạy học trực tuyến được các tổ nhóm chuyên môn bàn bạc và thống nhất để tránh việc trùng lặp với chương trình dạy học trên truyền hình. Vì vậy kế hoạch dạy học phải mang tính bao quát, dạy theo chủ đề để tổng hợp kiến thức và rèn các kỹ năng cho học sinh.

THỜI KHÓA BIỂU HỌC ONLINE TRONG MÙA DỊCH COVID 19 NĂM HỌC  2019 - 2020

14h-16hAnhLuyện AnhB. PhươngAnhLuyện
  AnhLuyện AnhB. PhươngAnhLuyện
GVCN

Tiết Ngữ Văn của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương thu hút sự chú ý của học sinh.
Số lượng học sinh tham gia các lớp học tương đối  đông và ổn định

Nội dung bài giảng cuốn hút học sinh

Tuần thứ 2 triển khai học theo hình thức online,mặc dù những buổi đầu các bạn ấy còn bỡ ngỡ, ngại ngùng,lúng túng  và một vài sự cố do chưa quen sử dụng phần mềm, thầy và trò trường đã khắc phục khó khăn và dần làm quen với phương thức học tập mới.Chỉ tiếc rằng các bạn ấy không có đủ trang thiết bị như các bạn ở thành phố. Nhưng các bạn luôn nỗ lực để vượt qua khó khăn. Mặc dù đây là phương thức tạm thời nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe cho học sinh  trong thời kỳ dịch bệnh phức tạp, tuy nhiên có thể thấy học sinh cũng đã làm quen khá nhanh và cảm thấy thú vị với những giờ học online mà phần kiến thức thu nhận được không hề khác khi học trực tiếp, thậm chí các bạn còn sôi nổi đưa ra các câu hỏi trao đổi và tương tác với giáo viên nhiều hơn.

Năm 2020 : 7.964