Thursday, 24/06/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS VIÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT - TÁC GIẢ ĐÀM MẠNH KIÊN


PHÙNG THỊ THẮNG NHÀ GIÁO CÓ TÂM- ĐỨC- TÀI
    Cuộc sống ngày càng phát triển, công việc ngày càng nhiều và càng khó khăn hơn đòi hỏi mọi người phải luôn nỗ lực học tập, không ngừng phấn đấu để có thể đảm nhiệm và hoàn thành được nhiệm vụ của mình và gánh nặng thường bao giờ cũng nghiêng nhiều hơn cho nữ giới bởi họ ngoài trách nhiệm với cơ quan đơn vị còn phải đảm nhiệm chức năng của người phụ nữ, người con, người vợ, người mẹ ở nhà. Hiện nay vẫn luôn có nhiều phụ nữ không chỉ đảm việc nhà mà còn thành công trong lĩnh vực nghề nghiệp. Điều này đã nói lên sự nỗ lực của bản thân họ cũng như khẳng định sự đóng góp của mình đối với nghề, đối với xã hội và đất nước. Trong đó có cô giáo Phùng Thị Thắng một nhà giáo luôn hết lòng vì học sinh thân yêu và luôn nỗ lực không ngừng nghỉ không biết mệt mỏi những nỗ lực của cô đã được kiểm chứng qua các thành  tích đã được như đạt danh hiệu “Giỏi việc trường – đảm việc nhà - cô giáo người mẹ hiền", nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, lao động Tiên tiến  là tấm gương cho thế hệ các thầy cô giáo của trường THCS Viên Sơn  chúng tôi noi theo. 
Hình ảnh nữ Giáo viên(Chủ tịch Công đoàn)Phùng Thị Thắng, người có khuôn mặt tươi tắn, phúc hậu, tính tình luôn cởi mở, dịu dàng, gần gũi với mọi người đã trở nên quá quen thuộc với tất cả giáo viên và học sinh trường THCS Viên Sơn. Với cô, hạnh phúc trong công việc ngoài việc lên lớp truyền đạt tất cả những  “được chia sẻ buồn, vui và giúp đỡ mọi người”.

   Cô Phùng Thị Thắng  sinh ra và lớn lên ở huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội trong một gia đình  có truyền thống hiếu học.  Cô Phùng Thị Thắng ra trường và được phân công giảng dạy tại trường THCS Viên Sơn. Tại đây, tuy là một cô giáo trẻ nhưng côThắng luôn tận tụy với nghề, luôn say mê, tìm tòi, sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng nhiều hình thức truyền đạt kiến thức sinh động, hấp dẫn để truyền thụ kiến thức cho học sinh. Ngoài ra, cô còn thường xuyên quan tâm đến điều kiện, hoàn cảnh sống của các em học sinh. Cô luôn tận tâm hướng dẫn cặn kẽ giúp các em phân biệt được điều tốt - xấu, cái nên làm và không nên làm, lý do tại sao.  Nhờ sự tận tâm đầy trách nhiệm của mình nên năm nào lớp cô cũng có nhiều học sinh xuất sắc, nhiều học sinh đạt giải cao  trong các kì thi. Cô đã được đồng nghiệp và lãnh đạo Phòng giáo dục thị xã Sơn Tây  đánh giá rất cao và vô cùng tín nhiệm. 

    Cô luôn phấn đấu phát huy năng lực sẵn có của bản thân, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và tận tâm với nghề, do vậy cô không những duy trì tốt chất lượng đại trà mà cô còn tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi và đạt được rất nhiều giải Nhất, Nhì cấp thị xã và cấp Thành Phố.
Cô giáo Phùng Thị Thắng là một cô giáo giỏi về chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, có nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp và các bậc phụ huynh yêu mến. Nhiều năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, trở thành giáo viên giỏi năng động và sáng tạo một vị chủ tịch Công đoàn đầy trách nhiệm , là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của cô giáo Phùng Thị Thắng. Dù ở cương vị nào, cô cũng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng đồng nghiệp tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành.
 Ở trường, cô Phùng Thị Thắng không chỉ là một giáo viên giỏi,  GVCN  gương mẫu mà cô còn như một người chị, người em trong gia đình của tập thể cán bộ giáo viên. Là người mẹ hiền của biết bao thế hệ học sinh. Cô luôn sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà cô đã đúc kết và học hỏi trong nhiều năm công tác trong ngành giáo dục. Cô luôn là tấm gương tốt cho tập thể noi theo về sự năng nổ, tinh thần cầu tiến và luôn học hỏi không ngừng. Với cô, một ngôi trường mạnh cần một tập thể gắn bó đoàn kết, giỏi về chuyên môn, chung một tấm lòng với học sinh. Cô đã cùng tập thể giáo viên trong trường nâng cao chất lượng dạy và học cụ thể:  Cô khuyến khích giáo viên tham gia các buổi chuyên đề tập huấn, khuyến khích giáo viên tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ sư phạm. Đặc biệt cô thường xuyên động viên tinh thần các chị em trong trường, tạo niềm tin đối với các bậc cha mẹ. Do vậy, chất lượng giáo dục của trường ngày càng được cải thiện.
 Đối với nhà trường: Trường THCS Viên Sơn nhiều năm liền đạt được nhiều thành tích suất sắc trong giảng dạy. Năm học 2020-2021 này, Cô Phùng Thị Thắng cùng tập thể cán bộ đồng nghiệp giáo viên, nhân viên trong trường có kế hoạch giữ vững, xây dựng và phát huy nề nếp, chất lượng dạy học và ngày càng hoàn thiện cơ sở vật chất.
    Đối với cá nhân cô Phùng Thị Thắng: Liên tục nhiều năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp huyện và được chủ tịchUBND thị xã, tặng giấy khen, bằng khen. Là một người giáo viên nhiệt tình năng động và sáng tạo. Mỗi ngày sau khi hoàn thành công việc tại cơ quan, Phùng Thị Thắng lại miệt mài với trăm thứ việc không tên ở gia đình. Chăm sóc chồng con, chăm lo cho cháu ngoại trong mùa dịch covid -19 để con cái yên tâm đi làm, lo lắng cho gia đình. Gia đình cô luôn vui vẻ, hạnh phúc. Chồng cô luôn là người cảm thông và chia sẻ mọi buồn vui cùng cô, luôn tranh thủ làm hết sức mình để tạo thời gian giúp vợ hoàn tất nhiệm vụ cơ quan. Hai con cô chăm ngoan, học giỏi  và luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của bố mẹ, gia đình. Cô Phùng Thị Thắng  không những được đồng nghiệp, bạn bè yêu quý mà còn luôn được bà con lối xóm tin yêu, tôn trọng. Gia đình Cô vẫn là một tấm gương tiêu biểu để mọi người noi theo học tập.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 49
Tháng 06 : 1.999
Tháng trước : 3.334
Năm 2021 : 15.439
Năm trước : 19.104
Tổng số : 36.748