Thursday, 24/06/2021|

VUI HỘI TRĂNG RẰM 2020 TRƯỜNG THCS VIÊN SƠN

Tết Trung Thu là một ngày Tết vô cùng ý nghĩa và đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam. Cứ sắp đến ngày Tết này, các em thiếu nhi lại háo hức được rước đèn, phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng, chú Cuội trên cung trăng.
Đối với các em học sinh trường THCS Viên Sơn cũng vậy, Tết trung Thu luôn là một ngày hội ngập tràn niềm vui và những kỷ niệm đáng nhớ bên bạn bè, thầy cô và mái trường mến yêu.Nhằm khơi dậy khí thế sôi nổi, hào hứng của Lễ hội trăng rằm sáng thứ hai ngày 28/9/2020 tức 12/8 âm lịch, trường THCS Viên Sơn đã tổ chức Lễ hội trăng rằm với chủ đề: “Vui Tết Trung thu” cho gần 500 học sinh. Ngày hội trung thu diễn ra với hoạt động  hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống như thi làm đồ chơi con giống, bày mâm cỗ trung thu . Đây còn là cơ hội để các em trổ tài, phát huy năng khiếu nghệ thuật. Các đồ chơi con giống được chính đôi bàn tay của các bậc phụ huynh học sinh, GVCN và các học sinh làm ra vô cùng khéo léo, tinh tế, đẹp thật sự thu hút, hấp dẫn học sinh giàu tính truyền thống, nhân văn đem đến cho các em sự hiểu biết và niềm vui rộn ràng, nở nụ cười hồn nhiên trong sáng, chứa chan niềm hạnh phúc.
Đặc biệt là mâm cỗ Trung Thu đã thể hiện sự khéo léo và óc thẩm mỹ của các em. Mâm cỗ nào cũng đẹp, cũng phong phú và ý nghĩa. Có thể nói dịp Tết Trung Thu ở trường THCS Viên Sơn là cơ hội để các em có thêm điều kiện cùng nhau tìm hiểu truyền thống dân tộc qua phong tục Lễ Tết. Dịp Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm, gắn kết yêu thương giữa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.
     Tết Trung Thu sẽ đi qua, các em học sinh sẽ trở lại nhịp sống quen thuộc và hoạt động học tập hằng ngày. Song cảm xúc về ngày Tết trung Thu vẫn còn mãi trong suy nghĩ và tình cảm của các em học sinh trường THCS Viên Sơn thân yêu!
                                                                                         Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ hội trăng rằm:

Năm 2021 : 15.439